24 February, 2024
Read Time:3 Minute, 32 Second

Thị trưởng Dario Nardella đã ký sắc lệnh cấm du khách đến thăm một số điểm du lịch nổi tiếng của thành phố vào tối ngày 5-7 hàng tuần. Chính sách này được ban hành để hạn chế tình trạng quá tải khách du lịch và ngăn ngừa lây nhiễm nCoV trong thời kỳ đại dịch và sẽ tiếp tục áp dụng cho đến khi có thông báo mới. Khu giải trí về đêm nổi tiếng Santo Spirito đứng đầu danh sách.

Giờ giới nghiêm bắt đầu từ 21h và kết thúc vào 6h sáng hôm sau, trừ trường hợp người dân ăn uống trong các nhà hàng, quán bar ở khu vực này. Ăn uống trên các bậc thang của Nhà thờ Santo Spirito cũng bị cấm 24/7. Các khu vực bị cấm khác là Piazza Strozzi và Piazza S.S. Santa Croce Annunziata, cả hai đều là nơi du khách thích tụ tập vào ban đêm.

Bất kỳ ai vi phạm sẽ bị phạt từ 400 đến 1.000 Euro. Các quy tắc trên được áp dụng cho đến khi kết thúc đại dịch

Các chủ nhà hàng, quán ăn cũng phải đối mặt với nỗi lo mới. Đó là việc mọi người kêu gọi đánh thuế các quán ăn đường phố. Người phát động dự án này là Eike Schmidt, giám đốc Phòng trưng bày Uffizi – nơi sở hữu một trong. Những bộ sưu tập nghệ thuật thời Phục hưng nổi tiếng nhất thế giới.

Thành phố

Schmidt chỉ trích các quán ăn đường phố cung cấp cho du khách những suất ăn mang đi. Và khách ăn xong liền xả rác ở trung tâm thành phố. Lệnh cấm (ăn uống); và tiền phạt (xả rác) chứng tỏ rằng không có tác dụng đủ lớn trong việc giải quyết vấn đề. Ông tin rằng việc đánh thuế vào các quán ăn đường phố là điều đúng đắn. Vì những người chủ quán đó cần chịu trách nhiệm thông qua đóng góp; một khoản nhỏ tiền thuế.

Đề xuất của ông được một số người dân địa phương thích thú nhưng doanh nghiệp phản đối. Paolo Gori, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại thành phố; nơi đại diện cho 8.000 cơ sở kinh doanh vừa và nhỏ, gọi đây là điều vô lý. “Đây không phải là thời điểm nói về các mức thuế mới; sau khi chúng ta đối mặt với 18 tháng dịch bệnh”. Gori đề cập đến phương án phạt những người có ý thức kém, xả rác, làm bẩn thành phố thay vì áp thuế.

Ông Dario Nardella Thị trưởng của thành phố lệch cấm này chỉ là sự ngăn chặn

Nói về lệnh cấm mới này, Thị trưởng thành phố, ông Dario Nardella khẳng định: “Đó không phải là biện pháp trừng phạt, đơn giản là sự ngăn chặn. Nếu du khách cư xử lịch sự ở Florence như đang ở quê hương của họ, chúng tôi luôn chào đón tất cả. Đặc biệt, nếu du khách muốn thưởng thức các đặc sản ẩm thực của chúng tôi, tất cả luôn chào mừng”.

Thị trưởng của thành phố l

Tuy nhiên, đây không phải là lần đầu thị trưởng Nardella đưa ra những quy định gây tranh cãi, ảnh hưởng trực tiếp tới khách du lịch. Năm ngoái, ông đã đưa ra những biện pháp cứng rắn nhằm vào đối tượng du khách “cắm trại” tại các điểm đến lịch sử vào ban ngày.

Nhiều thành phố du lịch nổi tiếng khác trên khắp nước Ý, chính quyền địa phương cũng dùng luật mới để “đưa du khách vào khuôn khổ”. Tại Venice, du khách bị cấm ngồi trên bậc thềm nhà thờ để ăn uống. Hay ở Milan, kể từ đầu năm nay, du khách không được chụp ảnh bằng gậy tự sướng selfie.

Bên cạnh đó, một số nhà hàng đồng tình với việc đánh thuế nhưng nói rằng không chỉ riêng họ là nguyên nhân gây ra những vấn đề mà Schmidt đề cập đến. “Hãy nhớ rằng du khách mang sẵn theo đồ ăn thức uống của họ trong balo”. Do đó, nếu muốn áp thuế mới, chính quyền cần có một giải pháp hài hòa nhất cho mọi người.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Suối Được ví như tổ ong khổng lồ ở Gia Lai Previous post Suối được ví như tổ ong khổng lồ ở Gia Lai
Tour thám hiểm Tú Làn đang giảm giá cực sâu cho du khách Next post Tour thám hiểm Tú Làn đang giảm giá cực sâu cho du khách