5 March, 2024
Read Time:4 Minute, 54 Second

Con trẻ chúng ta thường rất thích và hứng thú với việc xem tivi và các thiết bị điện tử thông minh. Đặc biệt nếu có chương trình chúng thích, trẻ có thể xem hoài cả ngày mà không thấy chán. Mặc dù vậy, bố mẹ cần lưu ý việc cho trẻ xem tivi quá nhiều và không khoa học sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến sự phát triển của trẻ. Không những thế nó còn gây hại đến sức khỏe lẫn tinh thần, nguy hiểm hơn là hại đến cả tính cách của trẻ. Chính vì những lý do đó, yadure đã đưa ra cho bạn bài viết dưới đây về những lưu ý khi cho trẻ xem tivi.

Tuổi phù hợp cho trẻ sử dụng các thiết bị thông minh

Hiệp hội Nhi Khoa Hoa Kỳ đưa ra lời khuyên rằng. Trẻ dưới 2 tuổi không nên thường xuyên tiếp xúc với tivi hoặc các thiết bị màn hình. Trẻ dưới 2 tuổi khó có thể theo dõi và hiểu được các chi tiết xuất hiện trên các thiết bị màn hình. Mặc khác, một vài nghiên cứu cho thấy các chương trình tivi không mang lại lợi ích. Thậm chí ảnh hưởng tiêu cực đến sự phát triển ngôn ngữ của trẻ dưới 2 tuổi.

độ tuổi phù hợp xem tivi

Trẻ trên 2 tuổi, thời gian thích hợp cho trẻ xem tivi. Và các thiết bị điện tử khác là từ 1-2 tiếng mỗi ngày (có thể chia nhỏ thành 15 phút/lần). Một số chương trình chất lượng mang lại lợi ích về mặt giáo dục cho trẻ trên 2 tuổi. Trẻ xem các chương trình này được cải thiện các kỹ năng xã hội. Kỹ năng ngôn ngữ và thậm chí là các kỹ năng giao tiếp để sẵn sàng cho việc đến trường.

Lưu ý vị trí đặt tivi

Bạn không nên đặt tivi gần nơi vui chơi của trẻ, trẻ sẽ dễ bị thu hút, dán mắt vào tivi, vừa chơi vừa xem. Nếu để đồ chơi xa tivi, trẻ sẽ tập trung vào việc chơi hơn. Đồng thời, bạn không nên đặt tivi trong phòng ngủ của trẻ. Vì như thế rất khó kiểm soát được thời lượng trẻ xem tivi.

Ngoài ra, bạn cũng nên cân nhắc về cường độ ánh sáng ở vị trí đặt tivi. Không nên đặt nơi quá tối hoặc quá sáng gây ảnh hưởng đến thị lực của trẻ.

Phụ huynh có nên cho bé xem tivi hoặc điện thoại nhiều?

Xem tivi và điện thoại nhiều tất nhiên là có tác hại không tốt, nhưng bạn không cấm và cũng khó có thể cấm. Vì qua những chương trình tivi đó bé học được rất nhiều thứ bổ ích. Còn điện thoại thì bạn không nên cho bé coi nhiều vì điện thoại có kích thướt quá nhỏ. Sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới mắt của bé. Còn tivi thì bạn phải dạy cho bé cách coi tivi ở xa.

có nên cho con xem tivi nhiều?

Vậy ta cũng điểm qua một số mặt lợi và hại của vấn đề này nhé. hại đó chính là xem tivi nhiều sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bé. Và cụ thể là mắt. tuy nhiên xem tivi sẽ khiến bé biết được nhiều thứ như những thế giới xung quanh. Những bài học về cuộc sống và đặc biệt là cách để dỗ dành bé tốt nhất.

Làm thế nào để làm bé xem tivi tốt và an toàn nhất

Vì không nên cho bé dùng điện thoại nên tivi là thiết bị thay thế tốt nhất, vậy nên bạn cần phải chọn mua những tivi có kết nối internet. Bạn nên chọn smart tivi có màn hình khoảng 40 inche là vừa đủ cho bé.

Để bé ngồi đủ khoảng cách, đó là để bé ngồi khoảng cách khoảng 3 tới 4 m đối với màn hình 40inche. Không quá xa cũng không quá gần tránh bị đau mắt. tạo chỗ ngồi thoải mái nhất cho bé.

Hãy mở những trương chình giáo dục. như những kênh về thế giới động vật. Hay những chương trình về câu chuyện cổ tích, bài học cuôc sống là những chương trình rất phù hợp cho bé. Kích thích sự sáng tạo cũng như nâng cao tầm hiểu về về mọi thứ.

Cho bé coi đúng giờ, có thời gian biểu tập cho bé tình kỷ luậ. Đó là bạn chỉ nên cho bé coi khoảng 2 tiếng 1 ngày. và chia ra làm 4 lần. mỗi lần 30 phút, để tập quen tính kĩ luật cho bé. Và nên cho bé coi sau giờ ăn, và đặt là mục tiêu là ăn xong thì được coi tivi. Vậy sẽ kích thích bé ăn và tạo thứ để bé trông chờ.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

nguồn thực phẩm bổ sung canxi Previous post Chế độ ăn uống bổ sung canxi cho trẻ bố mẹ cần biết
Next post Kinh nghiệm lựa chọn sữa tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng cao, an toàn và tốt cho bé