28 February, 2024
Read Time:3 Minute, 0 Second

Nguy cơ khi uống bia rượu ngay sau khi tập thể dục là rất cao. Bởi rượu bia là những kích thích rất có hại cho cơ thể con người. Đặc biệt có hại đối với người vừa tập luyện thể thao. Nhiều người biết điều đó, nhưng vì nhiều lí do khác nhau. Họ vẫn sử dụng những chất độc hại này ngay sau khi tập thể dục. Vậy những nguy cơ nào có thể xảy ra với người uống rượu bia au luyện tập thể dục, thể thao. Chúng ta cần uống những loại nước nào để bù lại năng lượng cho cơ thể. Đó là nhiều người thường xuyên tập thể dục quan tâm.

Tuy vậy, theo thói quen, nhất là với người Việt nam. Uống bia rượu sau những lần luyện tập vẫn còn phổ biến. Nhất là sau những trận bóng đá tự phát. Mọi người sẽ rủ nhau nhậu. Mà nhậu thì không thể thiếu rượu bia. Hậu quả của những việc này thật khôn lường. Tập thể dục là để nâng cao sức khỏe, nhưng với cách lạm dụng rượu bia sau luyện tập thì chỉ có hại cho sức khỏe mà thôi. Vậy, uống bia rượu ngay sau khi tập thể dục có những nguy cơ nào?

Nguy cơ mất nước khi uống bia rượu ngay sau khi tập thể dục

Nguy cơ mất nước khi uống bia rượu ngay sau khi tập thể dục

Mệt mỏi sau khi tập, bạn cần phục hồi sau khi tập thể dục là một điều cần thiết. Nhưng vì một lý do nào đó. Thay vì uống các hỗn hợp đồ uống giúp tăng cường sức khỏe, thì bạn lại uống bia. Theo nghiên cứu, những tác dụng của  thể thao mang lại như sức mạnh. và sức bền có thể bị suy giảm trong vài ngày sau khi tập luyện cường độ cao. Điều này có thể được cải thiện với chế độ dinh dưỡng và hydrat hóa phù hợp và kịp thời. Vì nó là một loại thuốc lợi tiểu. Bia hầu như không đủ điều kiện cho kế hoạch sau tập luyện này. Ngoài ra rượu còn làm mất nước nghiêm trọng hơn.

Nguy cơ tác động xấu đến giấc ngủ

Theo Chris Stevens, tiêu thụ rượu bia cũng được biết là làm giảm thời gian ngủ khi tiêu thụ sau khi hoạt động mạnh. Ảnh hưởng tiêu cực của rượu khi ngủ đến tinh thần, não. Với giấc ngủ kém đi kèm với việc sửa chữa cơ bắp bị suy yếu. Phục hồi năng lượng và trì hoãn việc bù nước. Tất cả đều làm giảm đáng kể khả năng phục hồi cả sức mạnh. Và khiến bạn yếu đi trong những ngày tiếp theo sau khi tập luyện.

sữa sô cô la

Bạn nên uống gì?

Trong một nghiên cứu, khi đồ uống có chứa 4% cồn được uống sau khi tập thể dục. Có sự gia tăng lượng nước tiểu và làm chậm tốc độ phục hồi của lượng máu. Không uống gì cả sẽ tốt hơn. Điều mà điều này không tính đến là sự gắn kết của đội. Và lợi ích tinh thần của việc uống bia sau một chiến thắng lớn (hoặc mất mát đau lòng). Nhưng xét về những thông tin kể trên thì hẳn bạn cũng nên cân nhắc.

Nếu bài viết này đã thuyết phục bạn về những sai sót trong cách uống sau khi tập luyện của bạn. Đồ uống thể thao và sữa sô cô la đã được chứng minh là hỗ trợ tốt hơn cho việc sửa chữa cơ bắp và bù nước. Chúc bạn uống vui vẻ nhé!

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Những thức uống tốt cho người luyện tập Yoga Previous post Những thức uống tốt cho người luyện tập Yoga
Những loại nước nên loại bỏ trước khi tập thể dục Next post Những loại nước nên loại bỏ trước khi tập thể dục