5 March, 2024
Read Time:4 Minute, 33 Second

Kem dưỡng ẩm đang được sản xuất bởi rất nhiều hãng mỹ phẩm trong và ngoài nước. Cho nên có sự đa dạng và phong phú trên thị trường cho người tiêu dùng lựa chọn. Sử dụng nó cho việc dưỡng da là điều cần thiết. Nhưng lại có một số quan điểm không dùng loại sản phẩm này cho da mụn. Điều này có thực sự chính xác? Hãy cùng tìm hiểu một cách chi tiết về kem dưỡng ẩm. Và hiểu về tác dụng của nó đối với da bị mụn là như thế nào? Sử dụng sản phẩm này như thế nào cho đúng cách?

Kem dưỡng ẩm

Kem dưỡng ẩm hay kem làm mềm da là hỗn hợp phức tạp các tác nhân hóa học được điều chế đặc biệt. Để khiến lớp da ngoài (biểu bì) mịn hơn và mềm dẻo hơn. Chúng tăng độ ẩm làn da (lượng nước) bằng cách giảm bốc hơi. Chất béo và sterol da tự nhiên, cũng như dầu nhân tạo hoặc tự nhiên, chất làm ướt, chất làm mềm da, dầu bôi trơn công nghiệp,… Có thể là một phần của thành phần dưỡng ẩm da thương mại. Chúng thường có sẵn như sản phẩm thương mại cho mục đích sử dụng mỹ phẩm hay điều trị. Nhưng cũng có thể điều chế tại nhà thông qua những thành phần dược phẩm phổ biến.

Không dưỡng ẩm cho da mụn sẽ tác dụng ngược lại so với những gì bạn nghĩ. Khi da khô, nó có thể dễ bị kích thích nhiều hơn. Và khiến cho mụn trông to hơn. Đồng thời tình trạng cũng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, lựa chọn kem dưỡng ẩm nhẹ, không chứa dầu,… giúp cho da khoẻ hơn, duy trì nhiều nước và hydrat hoá.

Bôi kem dưỡng ẩm

Mối liên hệ giữa mụn trứng cá và việc dưỡng ẩm cho da

Mụn trứng cá có thể khiến cho da của bạn cảm thấy nhờn, bóng, và dính. Vì vậy, một loại kem dưỡng ẩm phù hợp có thể là phương pháp cuối cùng mà bạn có thể nghĩ đến khi thử. Kem dưỡng ẩm có thể chứa thành phần mà bạn đang cần nếu bạn muốn sử dụng nó là một trong những phương pháp điều trị mụn. Như: Benzoyl peroxide, acid Salicylic, Adapalene, Tazarotene, hoặc Tretinoin, Isotretinoin (thuốc điều trị theo theo cho những trường hợp mụn trứng cá nghiêm trọng).

Những phương pháp điều trị mụn có xu hướng làm khô da và kích ứng da. Vì vậy, sử dụng kem dưỡng ẩm khi bị mụn mỗi ngày. Có thể giúp làn da có thể dung nạp được các loại thuốc đang sử trong quá trình điều trị. Kem dưỡng ẩm cũng có thể hữu ích bất cứ khi nào da của bạn cảm thấy khô. Chẳng hạn như trong mùa đông.

Khi da trở nên khô, thì làn da sẽ tiết ra nhiều dầu hơn. Dầu thừa có thể làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Và điều này sẽ là nguy cơ dẫn đến tình trạng mụn trứng cá, mụn đầu đen hay mụn nhọt. Kem phù hợp có thể ngăn ngừa da bị khô và kích ứng.

Chọn kem dưỡng ẩm thích hợp

Sử dụng kem dưỡng ẩm cho da dễ bị mụn như thế nào cho đúng?

Da đang bị mụn có nên dùng kem dưỡng da không? Nên sử dụng, vì kem dưỡng sẽ giúp gia giữ nước tốt hơn và tránh sự tiết dầu thừa. Tuy nhiên, cần phải lựa chọn kem dưỡng da bị mụn phù hợp mới có thể cải thiện được tình trạng của da.

Một số thông tin cần quan tâm trên nhãn khi lựa chọn kem cho da. Đó là không chứa dầu, không gây mụn, không làm tắc nghẽn lỗ chân lông. Khi bạn lựa chọn những loại kem dưỡng ẩm có chứa các thông tin này. Tức là kem không có khả năng gây ra mụn trứng cá.

Thời điểm nên sử dụng kem dưỡng ẩm cho da bị mụn

Bác sĩ da liễu sẽ khuyến cáo nên sử dụng kem dưỡng ẩm mỗi ngày. Hoặc bất cứ lúc nào da cảm thấy bị khô. Kem thường được sử dụng sau khi rửa mặt. Như vậy nó sẽ giúp cho da giữ lại lượng nước cần thiết để cân bằng độ ẩm cho da.

Hiệu quả sử dụng cho da mụn

Trong các nghiên cứu gần đây cho thấy hầu hết các bệnh nhận giảm mụn trong khoảng thời gian từ 4 đến 8 tuần. Sau khi bắt đầu sử dụng kem dưỡng ẩm lành tính với mụn.

Tất cả các bệnh nhân trong nghiên này đều tuân theo phác đồ điều trị mụn trứng cá. Và họ đều sử dụng thuốc trị mụn, sữa rửa mặt và kem dưỡng ẩm. Những sản phẩm này được lựa chọn bởi các bác sĩ da liễu.

Nếu sử dụng kem dường như tình trạng da vẫn xấu đi. Và mụn trứng cá vẫn không được cải thiện. Thì bạn có thể trao đổi với bác sĩ da liễu. Khi đó, bác sĩ có thể khám và cho bạn biết những gì có thể làm sạch mụn trứng cá. Cũng như bác sĩ sẽ xây dựng cho bạn một kế hoạch điều trị cụ thể. Hơn nữa, trong kế hoạch điều trị của bạn có thể bao gồm cả một loại kem phù hợp với da của bạn.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

se khít lỗ chân lông Previous post Điều cần biết về se khít lỗ chân lông mặt
Triệu chứng mụn trứng cá Next post Vấn đề mụn trứng cá trong độ tuổi dậy thì