24 February, 2024
Read Time:4 Minute, 17 Second

Mỹ phẩm là món đồ, sản phẩm mà bất cứ chị em nào cũng sở hữu cho mình không ít thì nhiều. Chúng vô cùng quen thuộc đối với các chị em yêu thích làm đẹp. Vậy nhưng có khá nhiều chị em dùng các sản phẩm rất đắt tiền nhưng lại không biết nó còn hạn hay đã hết hạn sử dụng.

Cũng giống như các loại hàng hóa khác, ở mỗi quốc gia thì mỹ phẩm sẽ có những quy chuẩn ghi hạn sử dụng khác nhau. Nhưng nhìn chung thì có 2 quy chuẩn chính là: ghi rõ thời gian sản xuất và hết hạn và ngày hết hạn tính từ ngày bạn mở nắp sản phẩm. Bài viết lần này, chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn đọc cách xem hạn sử dụng của từng loại mỹ phẩm.

Hạn sử dụng từ ngày sản xuất

Theo quy chuẩn quốc tế, tất cả các sản phẩm đều phải được công bố hạn sử dụng. Hai yếu tố được quy định là ngày sản xuất và ngày hết hạn sử dụng. Ngày sản xuất thường được ký hiệu là MFE, MFG, M. Và EXP hay E là ngày hết hạn. Sự sắp xếp thứ tự ngày tháng, năm sẽ tùy thuộc vào từng quốc gia.

Một số sản phẩm, chỉ ghi ngày sản xuất hoặc ngày hết hạn. Nếu chỉ ghi ngày sản xuất thì trên tem phụ, hoặc ngay bao bì sản phẩm có thêm thông tin: “X năm kể từ ngày sản xuất”.

Các ký hiệu trên là dành cho các sản phẩm có nguồn gốc Châu Âu, Mỹ hoặc theo tiêu chuẩn quốc tế. Còn với một số hàng hóa Nhật, Hàn, Trung Quốc được ghi bằng ngôn ngữ riêng, bạn có thể hỏi người bán về hạn sử dụng. Và bạn cũng cần đặc biệt lưu ý với hàng xách tay, hỏi rõ người bán về hạn sử dụng mỹ phẩm bạn nhé!

Hạn sử dụng từ ngày sản xuất

Hạn sử dụng mỹ phẩm kể từ ngày mở nắp

Bạn biết đó, hạn sử dụng ghi trên sản phẩm chỉ đạt được khi ở điều kiện chuẩn. Khi mở sản phẩm, cũng là lúc không khí sẽ tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm. Lúc này sản phẩm sẽ dễ bị oxi hóa, biển đổi. Tính chất đặc điểm sản phẩm sẽ không còn như trước. Nên các sản phẩm thường sẽ có thêm hạn sử dụng từ ngày mở nắp.

Trên mỗi sản phẩm, hình ảnh chiếc hộp hình tròn với phần nắp được mở ra, với con số kèm theo chữ “M” kèm theo sẽ thể hiện hạn sử dụng kể từ ngày mở nắp. Trong đó “M” là viết tắt của chữ “month” (tháng). Ví dụ như: 6M tương đương với sản phẩm đó có hạn sử dụng 6 tháng kể từ ngày mở nắp.

Hạn sử dụng mở nắp là nguyên nhân chính khiến chị em dễ sử dụng sản phẩm nhưng không có tác dụng. Do chị em thường quên ngày mở nắp, hoặc chị em mua kích cỡ lớn không sử dụng hết.

Và tất nhiên là hạn sử dụng mở nắp sẽ phải nằm trong hạn sử dụng chính bạn nhé!

Tuy nhiên bạn cũng không nên hoàn toàn căn cứ vào hạn sử dụng ghi trên bao bì. Trong một số trường hợp mỹ phẩm của bạn còn có thể hỏng trước khi hết hạn sử dụng. Do bạn đã bảo quản sản phẩm không đúng cách như để ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm, hoặc để nơi ẩm ướt,… Khi sản phẩm bất kỳ các dấu hiệu lạ nào, bạn cần loại bỏ và mua mới sản phẩm.

Hạn sử dụng mỹ phẩm kể từ ngày mở nắp

Và đây là một số hạn sử dụng của từng loại cho sản phẩm chăm sóc sắc đẹp của bạn, có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Hạn sử dụng 2 – 3 tháng

Mascara
Mặt nạ dạng bột
Bông tẩy trang
Dũa móng
Bông tắm

Hạn sử dụng từ 6 – 12 tháng

Kẻ mắt nước
Kem nền
Kem che khuyết điểm
Kem trị mụn
Kem bôi mắt
Sữa rửa mặt
Serum (huyết thanh)

Hạn sử dụng 1 -1,5 năm

Son bóng
Kem đánh màu mắt
Kem dưỡng da (loại đựng trong lọ thủy tinh)
Kem chống nắng
Bánh xà bông
Sữa tắm dạng gel
Gel chải lông mày
Cọ trang điểm (có thể dùng tới 5 năm tùy loại)

Hạn sử dụng 2 năm

Chì kẻ môi và kẻ chân mày
Son môi
Sơn móng tay
Phấn mắt
Phấn nền và phấn phủ
Kem dưỡng thể (loại đựng trong lọ thủy tinh)
Kem tẩy da chết (loại đựng trong lọ thủy tinh)

Hy vọng với bài viết trên các bạn có thể tự xem các loại mỹ phẩm mình đang dùng còn hay hết hạn. Mong rằng qua những kiến thức chúng tôi mới chia sẻ ở trên, các bạn sẽ có thêm kinh nghiệm khi mua mỹ phẩm, tránh gặp phải hàng hết hạn, hàng kém chất lượng mà không biết. Hãy theo dõi yadure.com thường xuyên để có những tip làm đẹp thần sầu nhé.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Điểm danh 6 lỗi trang điểm bạn gái nên tránh xa Previous post Điểm danh 6 lỗi trang điểm bạn gái nên tránh xa
Tìm hiểu về nám và cách phòng tránh nám da Next post Tìm hiểu về nám và cách phòng tránh nám da