24 February, 2024
Read Time:3 Minute, 28 Second

Từ lâu tập thể thao đã mang lại những hiệu quả rõ rệt trong việc cải thiện và nâng cao sức khỏe. Chính vì những lợi ích đó nên tập thể thao là thói quen của rất nhiều người. Tập thể thao cùng kết hợp với chế độ dinh dưỡng là điều cần thiết để giúp cho việc tập thể thao đạt hiệu quả cao nhất. Có thể nói, chế độ dinh dưỡng kết hợp với chế độ luyện tập là một trong những tiêu chí quan trọng nhất để cải thiện sức khỏe.

Chính vì vây, nhiều người bên cạnh việc chăm chỉ luyện tập. Họ cũng bắt đầu quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là nên ăn thời điểm nào? Ăn như thế nào để đạt hiệu quả tốt nhất cho sức khỏe? Nhiều người vẫn có thói quen ăn trước khi tập thể thao. Và cho rằng điều đó tốt cho sức khỏe? Liệu điều đó có đúng hay không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau để trả lời cho thắc mắc có nên ăn trước khi tập luyện thể thao hay không nhé?

Ăn trước khi tập thể thao sẽ khiến bạn khó giảm được cân

Công thức lượng calories nạp vào ít hơn lượng calories tiêu hao có luôn đúng không? Thực chất việc “giảm cân” diễn ra nhờ vào lượng calories không phải là điều chúng ta vẫn hướng tới. “Khi chúng ta hạn chế lượng energy tiêu thụ thì việc giảm cân, thực chất, là mất nước” – Mancella giải thích. “Việc đó không giúp gì cho công cuộc giảm mỡ hay tạo cơ cả”.

Ăn trước khi tập thể thao sẽ khiến bạn khó giảm được cân

Vậy cần làm gì? Ngay cả khi mục tiêu của bạn là giảm cân, ăn trước khi tập sẽ khiến mọi việc dễ dàng hơn. Các bài tập sẽ hiệu quả hơn, tương tự với việc luyện cơ và đốt mỡ.

Ăn trước khi tập thể thao chỉ cần thiết khi tập cardio thôi

“Bạn cần năng lượng để nâng tạ, đặc biệt là các bài nặng” – Spano giải thích. “Tôi không thể nghĩ tới bất kì bài tập nào sẽ mất hiệu quả nếu ăn tinh bột trước đó”. Mancella đồng ý rằng “Việc ăn trước khi tập là để cung cấp năng lượng cho cơ thể có thể chịu được các bài cường độ cao – như nâng tạ, chạy nhanh và các bài HIIT”.

Vậy như nào mới đúng? Không quan trọng là bạn tập một bài HIIT ngắn hay tập cardio dài cả tiếng đồng hồ, ăn trước khi tập sẽ giúp bạn có đủ năng lượng để hoàn thành các bài tập hiệu quả nhất.

Ăn trước khi tập thể thao bằng Protein lắc không là ý tưởng tuyệt vời

Ăn trước khi tập thể thao bằng Protein lắc không là ý tưởng tuyệt vời

Chỉ có một sự thật là protein lắc ngay trước khi tập chẳng giúp bạn tập tốt hơn chút nào. Cũng không hẳn là protein không quan trọng. “Việc nạp protein sau khi tập sẽ giúp cơ thể bạn tạo cơ hiệu quả hơn. Nhưng thực tế, carbonhydrate mới chính là thứ bạn cần để có năng lượng cho những bài tập.”.

Vậy nên làm gì? Hãy dừng việc nạp protein trước khi tập. Thay vào đó, tìm đến một loại snack giàu carbonhydrate chừng 200-300kcals cho một bài tập khoảng 2-3h.

 Ăn trước khi tập thể thao sẽ gây đau dạ dày

“Một trong những lý do phổ biến nhất mà các vận động viên cho rằng không nên ăn trước khi tập vì họ sợ sẽ bị đau dạ dày” – Spano cho biết. “Nếu điều đó xảy ra, một người nên xem lại cả việc đang ăn gì hoặc đơn giản là đừng ăn gì cả”.

Vậy nên làm gì? Nếu lo lắng cho hệ tiêu hóa, hãy bắt đầu với đồ ăn nhẹ như chuối khoảng 3 giờ trước khi tập. Đồng thời các loại kẹo dẻo cũng là một loại đồ ăn tiêu hóa rất nhanh. Tránh các đồ ăn nhiều đường, chất kích thích hoặc các loại đồ ăn nặng dễ gây đầy khí gas và khó tiêu.

Happy
Happy
0 %
Sad
Sad
0 %
Excited
Excited
0 %
Sleepy
Sleepy
0 %
Angry
Angry
0 %
Surprise
Surprise
0 %

Average Rating

5 Star
0%
4 Star
0%
3 Star
0%
2 Star
0%
1 Star
0%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tuyệt đối không làm những điều này sau khi tập thể dục Previous post Tuyệt đối không làm những điều này sau khi tập thể dục
Những thức uống tốt cho người luyện tập Yoga Next post Những thức uống tốt cho người luyện tập Yoga